MUA BÁN NHÀ ĐẤT Ở GÒ VẤP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

MUA BÁN NHÀ ĐẤT Ở GÒ VẤP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

MUA BÁN NHÀ ĐẤT Ở GÒ VẤP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

MUA BÁN NHÀ ĐẤT Ở GÒ VẤP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

MUA BÁN NHÀ ĐẤT Ở GÒ VẤP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý
MUA BÁN NHÀ ĐẤT Ở GÒ VẤP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý
Tìm kiếm nâng cao
MUA BÁN NHÀ ĐẤT Ở GÒ VẤP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Mua nhà thì tôi cần phải lưu ý những gì?

Tại sao anh lại khuyên em không nên mua căn nhà này, mà không nên mua căn nhà này ?
Nhà đất Hưng Hào thường xuyên nhận được những câu hỏi như vậy hay tương tự như vậy. Và thực sự hầu hết những người mua nhà do NDHH môi giới đều rất hài lòng và cảm ơn bên mình.

Image result for icon cau hoiVậy nên ngày hôm nay Nhà đất Hưng Hào sẽ giải thích cho bạn nhé để giải đáp thắc mắc chung cho các bạn và đồng thời cho các bạn chưa biết về những câu hỏi này nữa.

Mua bán nhà đất đang ngày càng trờ thành xu hướng hiện nay của xã hội. Mua bán nhà đất ở Gò Vấp cũng vậy . Vậy nên rất cần những lưu ý để có thể chọn cho mình một căn nhà mà không cảm thấy hối hận sau này.

- Thứ nhất mình muốn nói ở đây là: Sau khi bạn liên lạc với bên NDHH thì mình sẽ đích thân hoặc cử nhân viên đi (nếu mình bận) để trực tiếp xem nhà. Bên mình môi giới để giúp bạn tìm một căn nhà tốt nhất và phù hợp với bạn nhất. NDHH luôn môi giới với CÁI TÂM trong nghề, chữ TÍN đặt lên hàng đâu chứ không phải lợi nhuận. Nên mình sẽ cho dẫn khách hàng tới những căn nhà phù hợp nhất, giá cả hợp lý nhất nhé.

- Thứ hai là những điều cần lưu ý khi mua một căn nhà, mình nói chung luôn là mua nhà ở bất ký đâu và nhà ở Gò Vâp, Tân Bình nói riêng nhé. Vì bên mình rất rành về mua bán nhà đất ở Gò Vấp, Tân Bình .

Mình sẽ tạm chia quá trình mua bán nhà ra làm 2 giai đoạn nhé:

Giai đoạn thương lượng, đàm phán:

thuong luong dam phan mua nha

- Tìm hiểu giấy tờ pháp lý của tài sản. Để làm gì , để bạn có thể chắc chắn là bạn sẽ được mua 1 căn nhà một cách chính xác nhất, an toàn nhất. Cái này bên NĐHH cũng rất cẩn thận bởi vì nếu giấy tờ có vấn đề thì có nguy cơ sẽ bị hủy mất hợp đồng mua bán nhà, điều này rất tốn thời gian nhé. Vậy nên NDHH có những chuyên gia để giám định việc này nhé. Để đề phòng các trường hợp cần phải kiểm tra : nội dung in trên giấy có rõ ràng, sắc nét hay không. Dấu giả thường kém sắc nét, thậm chí nhòe nhoẹt, con chữ không ngay ngắn, đồng đều. Và cần những người có chuyên môn về lĩnh vực này để xác nhận.

- Kiểm tra tài sản trên thực tế và tài sản trên giấy chứng nhận. Trên giấy tờ cũng rất quan trọng nhé, vì có thể nhà khác với giấy tờ mà.

- Cần tìm hiểu nhà đất chuyển nhượng có bị tranh chấp với hàng xóm liền kề hay tranh chấp giữa các đồng sở hữu hoặc với người khác. Để kiểm tra có thể hỏi tại UBND xã, phường, thị trấn, tổ trưởng dân phố, trưởng thôn hoặc hỏi ngay những người sống liền kề...

- Nhiều trường hợp tài sản chỉ đứng tên một người (vợ hoặc chồng) nhưng nếu tài sản đó là tài sản chung của vợ chồng thì khi chuyển nhượng phải có đầy đủ vợ chồng tham gia, ký kết. Điều này cũng quan trọng lắm nhé. Vì vậy NDHH luôn đánh giá cao việc đồng lòng bán , mua của cả vợ và chồng trong gia đình để xác thực tính khả quan khi môi giới hay bán nhà cho khách.

Tìm hiểu ở Phòng công chứng xem tài sản có đang liên quan đến một giao dịch khác như đặt cọc, cầm cố, bảo lãnh, ủy quyền… hay không? 

- Kiểm tra giấy tờ tùy thân có còn trong hạn sử dụng hay không (thời hạn sử dụng hộ chiếu là 10 năm, chứng minh nhân dân 15 năm năm kể từ ngày cấp), các giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân… có bị nhòe nhoẹt, cũ nát.

- Kiểm tra giấy tờ tùy thân có còn trong hạn sử dụng hay không (thời hạn sử dụng hộ chiếu là 10 năm, chứng minh nhân dân 15 năm năm kể từ ngày cấp), các giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân… có bị nhòe nhoẹt, cũ nát. Nếu có những dấu hiệu nghi vấn cần kiểm tra ngay. Riêng bên mình thì có một đội ngũ nhân viên giám định việc này để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Kiểm tra việc mua bán có biểu hiện giấu giếm, vội vàng, giá cả mua bán có quá rẻ không? Điều này cần phải kiểm tra kỹ nhé. Bởi vì tiền nào của nấy mà. Nên nếu bán giá cả quá rẻ thì cũng nên đặt dấu chấm hỏi ạ ???

Tìm hiểu tài sản có liên quan đến bên thứ ba như hệ thống cống, cáp điện, cấp nước… Nếu có cần tìm hiểu các thỏa thuận trước đó của các bên về việc sử dụng chung hạ tầng này.

 

Giai đoạn ký hợp đồng, thanh toán:

hop tac mua ban nha dat an toan

- Hạn chế việc mua bán viết tay, nếu tài sản đã có giấy chứng nhận nên đến phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán.

- Việc đặt cọc, mua bán nên mời người làm chứng. Người làm chứng không nên là người có quan hệ họ hàng, huyết thống với bất kỳ bên nào.

- Việc thanh toán cần thực hiện tại ngân hàng, không nên thanh toán ở địa điểm khác. Cách tốt nhất là người mua để tiền trong tài khoản, khi mua bán hai bên ra ngân hàng và bên mua chuyển khoản cho bên bán, không mất thời gian kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp nguy hiểm khi mang số tiền lớn đi đường.

- Hạn chế việc đặt cọc, mua bán bằng ngoại tệ bởi việc mua bán này có thể bị vô hiệu, gây thiệt hại cho các bên. 

nhung luu y khi mua nha go vap tan binh

- Ngay sau khi ký hợp đồng công chứng, một trong các bên phải liên hệ nộp thuế với cơ quan thuế để tránh bị phạt do chậm nộp. Điều này bạn nên làm nhé bởi vì số tiền mua bán ngôi nhà có thể sẽ lớn nên chúng ta không nên để quá lâu sẽ bị phạt rất nặng đấy.

- Khi nhận Giấy chứng nhận (cấp cho bên mua) cần kiểm tra các thông tin ghi trên giấy chứng nhận có chính xác không. Cần có những đội ngủ để kiểm tra nhé. Hoặc bạn hãy nhờ đến cơ quan chức năng, những người trong nghề để kiểm tra nhé.  Nếu phát hiện sai sót phải đề nghị đính chính ngay.

- Khi mua bán nhà đất bạn nên nhờ những người trong nghề , có uy tín, có nhiều kinh nghiệm và đặc biệt phải có tâm trong nghề để giao dịch, điều này sẽ tránh được hầu hết rủi ro khi mua nhà. Và nếu thông qua bên môi giới, chắc chắn bạn sẽ mua được một căn nhà đúng giá nhất và sẽ rẻ hơn nếu bạn mua bán trực tiếp. Bởi vì để định giá một căn nhà thì các chuyên gia sẽ luôn hiểu rõ hơn bạn. Vậy nên chỉ những chuyên gia và chính gia chủ mới biết được giá trị thực của căn nhà.

Trên đây là những lưu ý khi mua nhà nhé. Chúc tất cả mọi người có thể tìm cho mình một căn nhà vừa ý.

nhà phố đẹp , nhà đất gò vấp , nhà đất đường quang trung , môi giới nhà đất uy tín

VIDEO NHÀ ĐẸP GÒ VẤP - TÂN BÌNH

 

 

Tin tức khác